10 nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới là đây

Phụ nữ tập thể dục hơn 7 tiếng mỗi ngày có thể gặp phải những vấn đề về buồng trứng, nguy cơ dẫn đến vô sinh cao.

1
Hút thuốc lá

Hút thuốc lá có thể làm gia tăng tình trạng vô sinh ở nam giới và phụ nữ. Nếu bạn điều trị chứng vô sinh thì việc hút thuốc có thể ảnh hưởng đến quá trình chữa trị. Ngay cả khi đã mang thai, hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ sảy thai và có thể gây biến dạng thai nhi.

2
Rối loạn buồng trứng

Đây là một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng liên quan sự rối loạn buồng trứng. Điều này xảy ra do một số nguyên nhân sau:

– Hội chứng buồng trứng vách ngăn: Đây là một hội chứng khiến buồng trứng gặp khó khăn trong việc sản xuất trứng.

– Suy buồng trứng sớm: là tình trạng ngừng hoạt động chức năng buồng trứng ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40.

– Vấn đề về tuyến giáp: Tuyến giáp hoạt động quá năng suất hay kém hiệu quả đều có thể ảnh hưởng chức năng của buồng trứng.

3
Tuổi tác

Tuổi tác cũng là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai của chị em. Khi phụ nữ bước sang tuổi 32, khả năng thụ thai bắt đầu giảm. Đặc biệt, phụ nữ ở tuổi 35 ít có khả năng mang thai hơn phụ nữ trong độ tuổi 20. Do vậy chị em chú ý nên mang thai trước tuổi 30 để quá trình thụ thai được tốt nhất.

4
Béo phì

Tình trạng béo phì hiện nay xảy ra rất nhiều, phụ nữ thừa cân, béo phì do lười vận động cũng thường có nguy cơ bị vô sinh cao. Do vậy chị em nên hạn chế đường, các sản phẩm dầu mỡ, đồ ăn nhanh để tránh tình trạng bị béo phì ảnh hưởng đến quá trình mang thai của mình.

5
Uống quá nhiều thức uống có cồn

Việc uống quá nhiều rượu bia có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai ở phụ nữ. Khi chị em uống rượu bia khi mang bầu, con sinh ra có thể bị dị tật bẩm sinh. Do vậy chị em tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia và đồ uống có cồn để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

6
Ăn chay

Đây là một vấn đề gây tranh cãi. Theo khoa học, những người ăn chay đứng trước nguy cơ vô sinh do bị thiếu dinh dưỡng như sắt, kẽm axit folic, vitamin B12. Vì vậy, người ăn chay nên cố gắng bổ sung những chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn hàng ngày và nếu cần hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có cách giải quyết tốt nhất.

7
Rối loạn ăn uống

Những phụ nữ thiếu cân nghiêm trọng hay chán ăn do rối loạn ăn uống cũng có nguy cơ khó thụ thai. Do vậy nếu bạn mắc phải rối loạn ăn uống nên chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của mình.

8
Tập thể dục quá nhiều

Phụ nữ tập thể dục hơn 7 tiếng mỗi ngày có thể gặp phải những vấn đề về buồng trứng, nguy cơ dẫn đến vô sinh cao.

9
Không tập thể dục

Điều này có thể gây ra tình trạng vô sinh ở cả nam và nữ. Theo lời khuyên của các bác sĩ, con người nên tập thể dục đều đặn như một thói quen hàng ngày. Việc tập thể dục hàng ngày, với bài tập đơn giản, nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

10
Sự căng thẳng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phụ nữ. Bạn hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *