4 sai lầm khi tắm vào mùa hè dễ gây đột quỵ cần quan tâm

Nhiều người có thói quen tắm nước lạnh vào mùa hè để xua tan đi cái nóng. Tuy nhiên, việc tắm nước quá lạnh sẽ khiến các mạch

1
Tắm khi vừa đi ngoài nắng về

Vừa đi ngoài trời nắng về hay chơi thể thao sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi. Đồng thời lúc này nhiệt độ cơ thể của bạn rất cao. Vì vậy nếu tắm ngay có thể gây những biến chứng không tốt với sức khỏe, hơi nước sẽ ngấm qua những lỗ chân lông này vào cơ thể. Thói quen tắm ngay sau khi đi ngoài nắng hoặc hoạt động thể thao có thể gây ho, sốt, viêm phổi hoặc đột quỵ.

2
Nằm điều hòa sau khi tắm

Việc nằm điều hòa ngay sau khi tắm có thể khiến thân nhiệt bị thay đổi đột ngột, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động lưu thông máu của cơ thể. Thói quen này không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu mà còn khiến hoạt động của tim và huyết áp bị ảnh hưởng, thậm chí gây đột quỵ.

3
Tắm nước quá lạnh

Nhiều người có thói quen tắm nước lạnh vào mùa hè để xua tan đi cái nóng. Tuy nhiên, việc tắm nước quá lạnh sẽ khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Đặc biệt, những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp hoặc sức khỏe suy yếu có thể bị đột quỵ khi tắm nước quá lạnh.

4
Tắm đêm

Một số người có thói quen tắm đêm, trước khi đi ngủ vào mùa hè để giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây nguy hiểm sức khỏe. Tắm đêm khiến bạn dễ bị cảm lạnh bởi các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm. Đồng thời, tắm đêm có nguy cơ bị trúng gió và đột quỵ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *