5 tác hại đáng sợ của nụ hôn cần quan tâm

Mặc dù nước bọt không mang nhiều virus viêm gan B bằng máu nhưng vẫn có thể truyền loại virus này qua nụ hôn. Nụ hôn dễ khiến

1
Truyền bệnh sốt tuyến

Nụ hôn có thể sẽ lan truyền virus Epstein-Barr EBV. Virus này chính là nguyên nhân gây ra sốt tuyến hay còn gọi là viêm tuyến bạch cầu. Nếu bạn hôn người bị sốt tuyến, bạn sẽ có thể sẽ gặp các triệu chứng như sốt, đau rát cổ họng, sưng hạch bạch huyết ở cổ.

Bạn vẫn có thể mang virus sau khi các triệu chứng biến mất và có thể lây sốt tuyến cho người khác hàng tuần hoặc hàng tháng sau đó.

2
Virus Herpes

Nụ hôn có thể là nguyên nhân khiến bạn bị lở miệng. Lở miệng chính là do virus Herpes simplex HSV (loại 1) gây ra và nó thường lây truyền qua nước bọt. Bạn sẽ phải mất 3 ngày đến 1 tuần để bệnh lở miệng phát triển xung quanh và bên trong miệng. Khi virus herpes xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ ở lại, không hoạt động cho đến khi được tái hoạt hóa và vùng lở miệng mới lại hình thành.

Các nhân tố có thể gây ra lở miệng bao gồm căng thẳng, ánh nắng, chấn thương, đau ốm.

Hôn có thể khiến bạn bị nhiễm Virus Herpes

3
Nha chu

Nha chu hay còn gọi là viêm nướu . Bệnh cũng có thể truyền qua nước bọt. Các triệu chứng của bệnh đó là nướu bị sưng đỏ, chảy máu khi đánh răng. Vì vậy bạn cũng rất cẩn thận vì có thể bị lây bệnh này từ người ấy.

4
Virus tấn công gan

Mặc dù nước bọt không mang nhiều virus viêm gan B bằng máu nhưng vẫn có thể truyền loại virus này qua nụ hôn. Nụ hôn dễ khiến bạn lây nhiễm bệnh đường hô hấp, như cảm lạnh. Một khi gan bị virus tấn công, bạn sẽ có các triệu chứng như vàng da, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chán ăn, sốt.

5
Bệnh rubella

Bệnh rubella hay còn gọi là nhiễm sởi Đức. Bệnh này dễ lây lan qua tuyến nước bọt nếu nuốt phải nước bọt khi người mắc bệnh ho hay nói chuyện thì bạn cũng có thể bị mắc bệnh này. Và nụ hôn với người mang bệnh chắc chắn sẽ khiến bạn có nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu đã được tiêm chủng ngừa thì nguy cơ sẽ ít đi nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì tiêm chủng không thể bảo vệ 100%.

Đặc biệt lưu ý với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu, virus Rubella có thể khiến em bé phát triển không bình thường, ví dụ có thể gây điếc ở trẻ do vậy chị em nên tiêm phòng rubella trước khi mang thai để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và bé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *