7 thói quen nghiêm trọng giết chết tinh trùng của quý ông

Sử dụng thức ăn nấu trong chảo chống dính hoặc bảo quản bằng màng bọc thực phẩm chứa nhựa PFC (perfluorochemicals), điều đã được

1
Mặc đồ lót quá chật

Nhiều đàn ông có thói quen mặc đồ lót quá chật. Tuy nhiên, điều này vô tình lại khiến tinh trùng yếu và suy giảm. Do đồ lót chật gây chèn ép và làm tăng nhiệt độ trong tinh hoàn. Nghiên cứu đã chỉ ra, những quý ông mặc đồ lót chật trong 120 ngày có thể làm giảm 100% số lượng tinh trùng của họ.

2
Tăng cân quá nhanh

Một nghiên cứu mới nhất đăng trên nhật báo của Mỹ về tinh trùng và sự vô sinh cho biết, đàn ông béo phì có nguy cơ cao gây tinh trùng yếu và dị dạng. Nghiên cứu này cũng khẳng định rằng những người béo có lượng tinh trùng ít hơn gấp ba lần so với người có trọng lượng bình thường. Do đó, bạn nên thường xuyên luyện tập thể thao để duy trì mức cân nặng lý tưởng.

3
Hút thuốc lá và uống rượu

Hút thuốc lá có thể gây tổn hại cho DNA, khiến tinh trùng đột biến. Uống quá nhiều rượu cũng làm giảm số lượng tinh trùng, gây dị dạng tinh trùng. Không chỉ vậy thuốc lá và rượu bia còn gây nhiều tác hại khủng khiếp cho sức khỏe. Chính vì thế bạn nên từ bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ và hạn chế uống bia rượu.

Thuốc lá sẽ giết chết tinh trùng của bạn

4
Chảo chống dính và màng bọc chứ PFC

Sử dụng thức ăn nấu trong chảo chống dính hoặc bảo quản bằng màng bọc thực phẩm chứa nhựa PFC (perfluorochemicals), điều đã được chứng minh là gây giảm tinh trùng hơn mức bình thường.

5
Dùng kem chống nắng

Nghiên cứu cho thấy rằng, những hóa chất được tìm thấy trong kem chống nắng có thể làm giảm 33% lượng tinh trùng. Trong đó, hóa chất octinoxate làm thay đổi nồng độ hormone giới tính, và oxybenzine làm chậm quá trình sản xuất tinh trùng.

6
Kiêng quan hệ tình dục

Việc kiêng quan hệ tình dục cũng là một trong những nguyên nhân làm tinh trùng chết yểu. Theo các chuyên gia, đàn ông kiêng tình dục trong 14 ngày liên tục có thể làm giảm 25% số lượng tinh trùng.

7
Dùng điện thoại di động

Nghiên cứu cho thấy nhiệt và bức xạ tỏa ra từ điện thoại di động có thể làm giảm 8,1% khả năng vận động của con tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy nam giới nên hạn chế sử dụng điện thoại di động nhất là việc để điện thoại di động trong túi quần làm ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới có thể dễ gây ra vô sinh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *