9 điều các cô gái phá thai cần hiểu rõ

Điều này nghe có vẻ thiên về tâm linh nhưng khá cần thiết đối với những cô gái đã trót lầm lỡ. Sau chuyện đau lòng ấy, bạn đừng

1
Hãy chăm chút cho bản thân

Với các cô gái đã từng nên có một lối sống lành mạnh,chơi thể thao đều đặn, thường xuyên thăm khám phụ khoa, chú ý đến sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục, làm đẹp cho bản thân mình… là những việc làm cần thiết với tất cả mọi người. Nó sẽ khiến họ được hồi sinh, luôn khỏe mạnh, nắm bắt được hạnh phúc trong tương lai.

2
Ghi nhớ bài học, không để lặp lại chuyện cũ

Dù vì bất cứ lý do gì đi nữa thì phá thai vẫn là một hành động tàn nhẫn. Sau tất cả những gì xảy ra, bạn cần ghi nhớ điều đó như một bài học để đời cho bản thân mình. Hãy sống sao để sai lầm ấy không bao giờ được lặp lại nữa bởi vì sự vô ý, lỡ lầm chỉ được chấp nhận tha thứ ở lần đầu tiên.

3
Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định tiết lộ với bất kì ai

Đây là điều khá quan trọng. Bạn phải cân nhắc thật kỹ khi muốn kể chuyện này cho bất kỳ ai (quan trọng hay không quan trọng đối với bạn) biết. Người đó có thể là bạn trai, chồng sắp cưới, chồng hiện tại, bố mẹ, gia đình nhà chồng, đứa bạn thân…

Phải đảm bảo rằng, người đó sẽ thấu hiểu, cảm thông, động viên, tha thứ và giữ kín chuyện ấy. Còn nếu không thì việc giữ bí mật sẽ hay hơn. Tuy nhiên cũng lường trước hậu quả khi một ngày nào đó có người phát hiện ra.

4
Không để dư luận chi phối cuộc sống của mình

Nếu việc không mấy tốt đẹp kia bị mọi người xung quanh soi mói, chê bai hay tỏ thái độ thương hại quá mức… Bạn đừng quá quan tâm, đừng để nó chi phối cuộc sống hiện tại của mình. Hãy cứ nhìn về phía trước mà sống. Hãy làm sao để gây dựng lại hình tượng và lòng tin nơi họ. Như vậy là bạn đã chiến thắng chính bản thân mình.

5
Thư giãn tâm hồn, tập quên những ký ức không vui

Đa phần các bạn nữ sau khi lỡ làng phải tìm đến sự can thiệp của bệnh viện thì sau đó, họ rất dễ rơi vào trạng thái hoảng sợ, trầm cảm, mất cảm giác yêu thương, bị những kí ức khủng khiếp dày vò… Đừng tự ti, tự trách, tự dằn vặt như thế.

Hãy học cách lấy lại cân bằng trong cuộc sống như: đi du lịch thật xa, dã ngoại, gặp mặt bạn bè, làm từ thiện, theo đuổi một sở thích, đam mê nào đó như vẽ vời, viết lách, âm nhạc…

6
Chuẩn bị tâm lý nếu trường hợp xấu xảy ra

Phải thật bình tĩnh trong trường hợp xấu nhất xảy ra là bạn không còn khả năng sinh con nữa. Hãy cứ nghĩ đó là điều mà bạn phải trả giá cho hành động sai lầm của mình. Bạn vẫn có thể làm mẹ và tích đức cho đời khi quyết định nhận nuôi một đứa trẻ mồ côi nào đó hoặc nuôi thú cưng chẳng hạn.

Trường hợp bạn chưa tiết lộ bí mật trong quá khứ với bất cứ ai mà lỡ bị bại lộ thì nên cố gắng hối lỗi, từ từ thuyết phục và gây dựng tình cảm nơi họ để đối phương rộng lòng tha thứ.

7
Không phũ phàng đối với sinh linh xấu số đã mất

Điều này nghe có vẻ thiên về tâm linh nhưng khá cần thiết đối với những cô gái đã trót lầm lỡ. Sau chuyện đau lòng ấy, bạn đừng quá phũ phàng rũ bỏ tất cả mà hãy xem như đó là một người con đến với cuộc sống của bạn chưa đúng lúc. Bạn hãy lên chùa đặt tên, cầu siêu cho người con ấy theo quan điểm tín ngưỡng dân gian cũng là một cách hay để tâm hồn bạn trở nên thanh tịnh hơn.

8
Yêu thương chân thành, quyết định “dứt khoát” đối với người hiện tại

Nếu “người ấy” là một người đàn ông tốt, chỉ vì lý do bất khả kháng mà hai bạn chưa thể kết hôn và sinh con. Sau chuyện không hay kia, hai bạn càng cần yêu thương, quan tâm nhau nhiều hơn, vun vén hạnh phúc để xóa bớt những sai lầm, day dứt trong quá khứ. Chính cách này giúp bạn có thể bù đắp với người yêu hiện tại.

Còn nếu chàng là gã trai chỉ biết lợi dụng, “quất ngựa truy phong” thì hãy dứt khoát kết thúc. Đừng nghĩ rằng một lần lầm lỡ khiến bạn không tìm được hạnh phúc khác. Như vậy là bạn đang bất công với chính bản thân mình.

9
Thật chín chắn, sáng suốt trong lựa chọn mới

Bạn cần suy xét kỹ lưỡng khi quyết định tiếp tục, kết thúc với người cũ hay mở lòng đối với một người mới. Việc cân nhắc lựa chọn sẽ giúp bạn không lặp lại chuyện xấu kia nữa. Hãy nghiêm túc hóa những mối quan hệ, tình cảm yêu đương, hôn nhân của mình vì cuộc sống không cho phép bạn cứ mãi ngây thơ và mãi mắc phải sai lầm như vậy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *