Cách xoa dịu cơn đau bụng ngày đèn đỏ đơn giản

Trong thời gian “đèn đỏ” bạn gái thường bị mất đi một lượng máu khá lớn. Vì thế các bạn nên bổ sung magie và sắt

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Có hai dạng đau bụng kinh:

+ Đau bụng kinh nguyên phát là do sự tiết hormone prostaglandin có vai trò thúc đẩy co bóp tử cung. Thông thường dạng này hay gặp ở các bạn gái tuổi dậy thì và giảm nhẹ sau khi các bạn đã có gia đình và sinh em bé.

+ Đau bụng kinh thứ phát có thể xuất hiện cơn đau bụng bất kỳ lúc nào, trước-sau hay trong kỳ kinh và thường gặp ở phụ nữ 30-40 tuổi. Nguyên nhân là do rối loạn cấu trúc tử cung như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung.

Chế độ ăn giúp giảm đau

Với những ngày này bạn nên ăn uống theo thực đơn dưới đây để giảm các triệu chứng đau bụng kinh gây ra giúp bạn cảm thấy thực sự dễ chịu hơn.

1
Thực đơn nên giàu omega-3

Omega-3 có nhiều trong cá hồi, cá ngừ và quả óc chó. Omega-3 là một chất kháng viêm tự nhiên nên an toàn, giảm nhẹ sự co bóp của cơ trơn tử cung trong ngày “đèn đỏ” giúp bạn giảm đau bụng hơn rất nhiều.

2
Ngũ cốc và các loại hạt

Trong thời gian “đèn đỏ” bạn gái thường bị mất đi một lượng máu khá lớn. Vì thế các bạn nên bổ sung magie và sắt thông qua các loại hạt và ngũ cốc. Chúng không chỉ có tác dụng bổ sung thêm các chất cần thiết cho cơ thể mà còn góp phần đẩy lùi đi những cơn đau trong thời gian này.

Đặc biệt các loại hạt như hạt bí ngô, hướng dương và hạt vừng có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau cho phụ nữ. Các hạt này chứa một hàm lượng kẽm khá cao vì thế rất hiệu quả trong việc làm giảm triệu chứng đau bụng trong những ngày kinh nguyệt.

3
Ăn nhiều trái cây, rau màu xanh đậm

Các loại trái cây như bơ, dứa, chuối… có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và chất giảm đau như Bromelain, chất chống viêm, các vitamin có lợi cho cơ thể. Vì thế ăn những loại quả này vừa giúp giảm đau ngày kinh nguyệt mà còn giúp chị em khỏe mạnh và có làn da tươi sáng.

Các loại rau có màu xanh thẫm như rau chân vịt, bông cải xanh… giàu sắt, kẽm và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho bạn gái trong những ngày ấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *