Những dấu hiệu rụng trứng sớm nhất ỏ nữ giới

Trong kỳ rụng trứng, hormone progesterone tăng lên rõ rệt khiến nhiệt độ cơ thể cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Do đó, nếu thấy

1
Tăng chất nhầy cổ tử cung

Đây là dấu hiệu sớm và dễ nhận biết nhất khi trứng rụng. Trong giai đoạn rụng trứng, lượng chất nhẩy ở cổ tử cung sẽ tăng lên rõ rệt và chuyển thành khí hư thoát ra khỏi cơ thể. Ngày thường, khí hư rất dính và có màu vàng nhạt, nhưng khi trứng rụng, lượng khi hư nhiều hơn và giống như lòng trắng trứng gà. Khi có dấu hiệu này, bạn có thể nhận biết mình đang trong thời gian rụng trứng.

Trong kỳ rụng trứng, khí hư ra nhiều và giống lòng trắng trứng gà

2
Ham muốn tình dục tăng

Các nghiên cứu cho biết, khi trứng rụng, lượng hormone progesterone tăng lên giúp thúc đẩy ham muốn giao hợp của chị em. Kỳ rụng trứng cũng là thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, nếu các mẹ muốn có em bé, hãy quan hệ đều đặn trong 6 ngày của giai đoạn rụng trứng. Còn nếu muốn tránh thai an toàn, tốt nhất bạn nên tránh quan hệ vào những ngày đó.

3
Đau ngực

Đau ngực cũng là dấu hiệu xuất hiện ở nhiều phụ nữ khi rụng trứng. Bạn có thể cảm thấy phần ngực đau tức, đầu ngực căng và to hơn. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết nếu chị em chú ý tới cơ thể của mình.

4
Âm đạo sưng lên

Rất ít người chú ý tới điều này, nhưng nếu soi gương khi đang tắm bạn sẽ thấy âm đạo của mình hơi sưng lên trong kỳ rụng trứng và đặc biệt nhạy cảm hơn.

5
Đau bụng âm ỉ

Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới cũng là một dấu hiệu báo hiệu chu kỳ rụng trứng chuẩn bị tới. Nó cũng là dấu hiệu tiền kinh nguyệt mà bạn nên biết để có sự chuẩn bị.

Đau bụng âm ỉ cũng là dấu hiệu sớm báo sắp đến thời gian rụng trứng

6
Không muốn ăn uống

Trong kỳ rụng trứng, các tế bào thần kinh ở não dành nhiều tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục nên giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác, trong đó có cả chuyện ăn uống.

7
Xuất hiện đốm máu nhỏ

Điều này xuất hiện ở một số phụ nữ. Khi bước vào kỳ rụng trứng, lượng estrogen trong cơ thể giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung thiếu đi sự hỗ trợ của hormone gây bong tróc. Do đó, dịch nhầy có thể kèm theo chút máu hoặc có màu nâu.

8
Nhiệt độ tăng cao

Trong kỳ rụng trứng, hormone progesterone tăng lên rõ rệt khiến nhiệt độ cơ thể cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Do đó, nếu thấy thân nhiệt tăng lên mà không phải do ốm thì đó là dấu hiệu báo kỳ rụng trứng đang bắt đầu.

Rụng trứng khiến thân nhiệt của chị em tăng cao hơn bình thường

9
Tràn đầy năng lượng

Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm các chị em trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt nam giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của chị em cao hơn hẳn so với bình thường.

10
Nhức đầu, buồn nôn

Một số người nhạy cảm với sự thay đổi của cơ thể, nên khi nội tiết tố có sự xáo trộn để chuẩn bị cho kỳ rụng trứng, họ có thể thấy nhức đầu và buồn nôn nhẹ. Đây cũng là một dấu hiệu báo hiệu sắp đến thời kỳ “màu mỡ” nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *