Những “kẻ thù” gây nguy hại đến tinh trùng cần nắm rõ

Chất độc Polychlorodiphenyl có thể tích tụ trong các loại thực phẩm để lâu, bị ô nhiễm… Loại chất này rất không có lợi cho tinh

1
Đồ hộp

Mặc dù những loại thức ăn đóng hộp khá tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên hầu hết các đồ hộp kim loại đều có lớp sơn BPA, khả năng chất này ngấm vào thực phẩm bên trong (đặc biệt là các loại thực phẩm có tính axit như tương cà chua) là rất lớn. Đây là một chất độc được khẳng định là có khả năng gây suy yếu tinh trùng, có khả năng dẫn đến vô sinh ở nam giới.

2
Đệm sưởi trong xe ôtô

Sử dụng đệm sưởi ở ghế ngồi trong xe ôtô tuy rất dễ chịu nhưng điều này có thể khiến cơ quan sinh dục của phái mạnh luôn trong tình trạng “tăng” nhiệt, làm tổn hại đến chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, dùng đệm sưởi hay tắm nước nóng… trong thời gian quá dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh trùng.

3
Các loại thực phẩm bị ô nhiễm

Chất độc Polychlorodiphenyl có thể tích tụ trong các loại thực phẩm để lâu, bị ô nhiễm… Loại chất này rất không có lợi cho tinh trùng. Tốt nhất không nên ăn những loại thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, hoặc bị nhiễm khuẩn. Ăn uống không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến tinh trùng của nam giới bị “tiêu diệt”.

4
Chất tẩy rửa

Trong quá trình tắm gội, nhiệt độ quá cao sẽ thúc đẩy quá trình giải phóng các hoá chất độc hại, khiến chúng càng dễ ngấm dần vào cơ thể con người. Theo nhiều nghiên cứu chất PAE cũng có thể xuất hiện trong xà phòng thơm, dầu gội đầu… đây cũng là một trong những mối lo ngại khiến chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

5
Đồ chơi sextoy

Chất liệu làm nên các loại đồ chơi sex có thể giải phóng ra PAE. Chất này có liên quan mật thiết đến các loại bệnh ung thư, dị ứng, đẻ non hay vô sinh. Hơn nữa, thường xuyên sử dụng đồ chơi sextoy sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến “chuyện ấy” của nam giới, có thể dẫn đến mất cảm giác khi “yêu” với bạn đời, tỉ lệ tinh trùng chất lượng suy giảm nhanh chóng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *