Những sự thật bật mí về việc yêu bằng miệng

Việc đánh răng có thể gây ra những vết xước nhỏ bên trong miệng của bạn và làm cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng

Bạn đừng bao giờ nghĩ việc là an toàn. Dây là nhận thức của không ít người nhưng thực tế nếu mà không có bảo vệ thì cũng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng như việc yêu truyền thống.

Bạn cũng có thể mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục bao gồm cả HIV, chlamydia, cytomegalovirus (CMV), bệnh lậu, viêm gan B, herpes, HIV và giang mai…Khi nói đến yêu bằng miệng với một đối tác không rõ, luôn luôn có một cơ hội để virus gây bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc thậm chí HIV lây lan.

Điều này là lý do tại sao các bác sĩ khuyên bạn nên tìm hiểu về lịch sử tình dục của “đối tác” và sử dụng bao cao su hoặc màng ngăn (một, rất mỏng, mềm nhựa hình vuông đặt trên bộ phận sinh dục nữ) trong mỗi lần yêu bằng miệng. Cùng xem sự thật hé lộ về việc yêu bằng miệng mà bạn nên biết.

1
Dễ bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Đa phần các bệnh lây truyền qua đường tình dục là các bệnh không có triệu chứng do vậy nó không có những triệu chứng cụ thể và rõ ràng biểu thị ra bên ngoài. Một số người bị các bệnh tình dục thường có chung các triệu chứng như ngứa, phát ban… nhưng các triệu chứng này cũng có thể rất dễ nhầm với các bệnh khác.

Do vậy bạn không thể dễ dàng kết luận không có triệu chứng ra bên ngoài tức là không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua con đường yêu bằng miệng.

2
Ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể sẽ lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả não, tim và thận nếu chúng không được điều trị kịp thời.

Nếu đi không được điều trị trong một thời gian dài (vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục không có triệu chứng), các nhiễm trùng có thể gây ra thiệt hại lâu dài đến cơ quan sinh sản, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

3
Đánh răng sẽ ngăn ngừa các bệnh lây truyền

Việc đánh răng có thể gây ra những vết xước nhỏ bên trong miệng của bạn và làm cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng chỉ nha khoa hoặc đánh răng ngay trước khi hoặc sau khi quan hệ tình dục có thể làm cho hơi thở của bạn có mùi tốt hơn, nhưng cũng có thể làm rách niêm mạc nướu răng, tăng tiềm năng tiếp xúc với virus gây bệnh nếu có.

Bao cao su hoặc màng chắn nha khoa là cách tốt nhất nên dùng để giảm nguy cơ nhiễm trùng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi khi muốn “yêu” theo cách này.

4
HIV không thể lây truyền qua đường miệng hoặc hôn

Việc yêu bằng miệng có thể khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm HIV thấp hơn so với các kiểu quan hệ tình dục qua đường âm đạo và hậu môn. Nhưng thực tế không có nghĩa là HIV không thể lây truyền theo cách này. Nó xảy ra trong trường hợp có lở loét trên bộ phận sinh dục hay miệng, có vết thương hở trên da hoặc các bề mặt của miệng, bệnh nướu răng hoặc chảy máu… mà có tiếp xúc với tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo…

Ngay cả chuyện hôn cũng có thể lây lan HIV nếu cả hai người có các vết xước hoặc vết loét trong miệng hoặc bị chảy máu nướu răng (như sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa răng). Herpes miệng xảy ra do nhiễm trùng một loại virus gây bệnh tình dục, có thể lây truyền qua hôn nhau. Nhiễm trùng có thể xảy ra một lần hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *