Suy nghĩ của bạn có sai lầm về chuyện trinh tiết?

Ở một số trường hợp hiếm gặp, một số người có màn trinh kín và không có lỗ. Những người này cần phải được chọc thủng

1
Không phải ai cũng chảy máu trong lần quan hệ lần đầu

Có khá nhiều người vẫn quan niệm rằng lần đầu quan hệ của chị em thường phải chảy máu. Tuy nhiên điều này không phải là đúng. Tuy nhiên theo nghiên cứu cho thấy có khoảng 43% chị em sẽ bị chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên do màng trinh bị phá vỡ ra. Khi màng trinh bị rách có thể hoặc không thể gây ra hiện tượng chảy máu

Màng trinh cũng là một phần quan trọng và nó giúp đánh giá được phẩm chất lẫn tư cách của người phụ nữ. Tuy nhiên các chàng không nên dựa vào điều này mà soi xem người yêu của mình là người thế nào khi quan hệ với bạn. Theo các nhà nghiên cứu việc chảy máu trong lần đầu tiên có thể bị gây ra bởi sự căng thẳng cơ âm đạo, chất bôi trơn chưa đủ, quá nóng vội hay trầy xước âm đạo gây ra

Do vậy chị em cũng không nên quá lo lắng việc không chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên này.

2
Tampon có thể gây rách màng trinh

Sử dụng tampon cũng rất cần sự khéo léo để không ảnh hưởng màng trinh

Tampon được nhiều chị em sử dụng trong ngày đèn đỏ và được thay thế cho băng vệ sinh. Tuy nhiên có nhiều chị em lo lắng nếu họ sử dụng tampon có thể họ sẽ không còn trong trắng. Màng trinh luôn có lỗ hổng cho kinh nguyệt thoát ra và đa phần có độ đàn hồi tốt. Do vậy việc chèn tampon không giống như việc bạn quan hệ tình dục. Với những trường hợp bị rách màng trinh do tampon rất hiếm khi xảy ra.Trong một số trường hợp, màng trinh vô tình bị rách do ngón tay hay tampon chọc thủng cũng có thể lành lại sau một thời gian.

3
Chưa quan hệ thì màng trinh còn nguyên vẹn

Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng đó là màng trinh thực chất chỉ là một lớp màng rất mỏng. Nó hoàn toàn có thể bị rách từ khi bạn còn là một đứa trẻ. Lý do vì sao do khá nhiều nguyên nhân tác động như vận động mạnh, tai nạn xe hay đi xe đạp, chạy bộ….Do vậy việc màng trinh không còn nguyên vẹn dù chưa quan hệ tình dục cũng là việc hết sức bình thường.

Màng trinh không còn nguyên vẹn dù chưa quan hệ là điều bình thường

Đặc biệt, ở một số người, màng trinh có cấu tạo đặc biệt, độ đàn hồi rất cao. Màng chắn của những người này vẫn nguyên vẹn sau vài lần quan hệ, thậm chí có trường hợp màng chắn vẫn không hề rách kể cả khi sinh nở. Một số người lại có màng trinh quá dày mà “cậu nhỏ” cũng không thể đâm thủng và phải can thiệp bằng cách dùng phẫu thuật để làm rách màng trinh giúp cho việc quan hệ dễ dàng. Theo thống kê, tỷ lệ những người có màng trinh như vậy là 0,5%, tức là cứ 200 người thì có 1 người.

4
Không phải tất cả phụ nữ đều có màng trinh

Màng trinh là niêm mạc mỏng chắn ngang âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 1 ngón tay. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được chức năng của màng trinh cũng như nguyên nhân hình thành ở phái nữ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra một số phụ nữ khi sinh ra đã không có màng trinh. Màng trinh ở mỗi người cũng đều có cấu tạo khác nhau, đa số màng trinh có lỗ nhỏ để thoát dịch kinh nguyệt nhưng hình dáng và độ rộng cũng thay đổi tùy theo cơ thể mỗi người.

Ở một số trường hợp hiếm gặp, một số người có màn trinh kín và không có lỗ. Những người này cần phải được chọc thủng màng trinh để giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài.

5
“Cái ngàn vàng” có vá lại

Hiện nay vá màng trinh có thể coi là một chuyện rất bình thường và không quá phức tạp khi y học đã hiện đại hơn rất nhiều. Chị em phụnữ có thể dễ dàng tìm đến các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế để làm thủ thuật này với giá tiền không quá đắt đỏ. Tuy nhiên với thủ thuật này chỉ có thể tạo ra một “màng ngăn giả” về mặt sinh lý, chứ không thể khôi phục lại sự trinh trắng theo đúng nghĩa của một người con gái

Màng trinh thực tế chỉ là một cái màng sinh học do vậy bạn không nên đánh đồng phẩm giá của người con gái với cái màng mỏng manh ấy. Tình yêu nên xuất phát từ sự đồng điệu về tâm hồn, sự rung động từ con tim chứ không phải vì trinh tiết. Tuy nhiên hiện nay xã hội vẫn còn nhiều người định kiến về điều ấy và không ít chàng trai, dù luôn đòi hỏi bạn gái nhưng lại muốn vợ mình còn trinh. Bởi thế, các cô gái hãy cân nhắc thật kỹ khi “cho đi”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *